Wedary
8 dấu hiệu mang thai sớm mà mẹ bầu nào cũng phải biết

Khi phụ nữ mang thai, cơ thể của họ sẽ trải qua nhiều thay đổi. Việc nhận biết những dấu hiệu mang thai sớm là rất quan trọng để phụ nữ có thể chuẩn bị tâm lý và chăm sóc sức khỏe của mình cũng như của thai nhi. Dưới đây là một số dấu hiệu mang thai sớm mà bạn có thể chú ý đến.

1. Chu kỳ kinh nguyệt bất thường

Việc có chu kỳ kinh nguyệt không đều hoặc bất thường là một trong những dấu hiệu mang thai sớm. Nếu bạn thường có chu kỳ kinh nguyệt đều và bỗng nhiên thấy mình bị chậm kinh hoặc thậm chí không có kinh thì đó là một dấu hiệu có thể cho thấy bạn đang mang thai. Ngoài ra, một số phụ nữ cũng có thể thấy xuất hiện dịch âm đạo nhẹ hoặc đậm đặc hơn so với bình thường.

2. Buồn nôn và khó tiêu

Buồn nôn và khó tiêu cũng là một trong những dấu hiệu mang thai sớm. Cảm giác buồn nôn, ói mửa và khó tiêu thường xuyên có thể là do sự thay đổi nội tiết tố trong cơ thể của bạn khi bạn mang thai. Ngoài ra, bạn cũng có thể cảm thấy không thích hợp với những thực phẩm mà mình thường ăn và có cảm giác muốn ăn những loại thực phẩm mà mình trước đó không thích.

3. Mệt mỏi và đau đầu

Mệt mỏi và đau đầu cũng là những dấu hiệu mang thai sớm. Bạn sẽ cảm thấy mệt mỏi hơn so với thời gian bình thường và có thể cảm thấy đau đầu do sự thay đổi nội tiết tố trong cơ thể. Một số phụ nữ cũng có thể thấy xuất hiện triệu chứng mệt mỏi và buồn ngủ vào ban ngày.

4. Thay đổi cảm xúc

Sự thay đổi cảm xúc cũng là một trong những dấu hiệu mang thai sớm. Bạn có thể cảm thấy dễ bị tổn thương hơn, dễ bị khóc và dễ cáu gắt hơn. Ngoài ra, bạn cũng có thể cảm thấy vô cùng hạnh phúc và phấn khích vì biết mình đang mang thai.

5. Đau vùng bụng dưới

Nếu bạn cảm thấy đau ở vùng bụng dưới và không có lý do gì khác, đó cũng có thể là một trong những dấu hiệu mang thai sớm. Tuy nhiên, cũng có thể đau bụng là do các yếu tố khác như chu kỳ kinh nguyệt, tiêu hóa hoặc các vấn đề khác về sức khỏe.

6. Đau cơ thể và đau lưng

Ngoài các dấu hiệu trên, một số phụ nữ cũng có thể thấy xuất hiện triệu chứng đau cơ thể và đau lưng trong giai đoạn đầu của thai kỳ. Đây thường là do sự thay đổi nội tiết tố và sự thay đổi về khối lượng cơ thể.

7. Sự thay đổi về vòm họng và mũi

Nhiều phụ nữ cũng có thể thấy xuất hiện triệu chứng sự thay đổi về vòm họng và mũi như viêm họng, nghẹt mũi và ho. Điều này có thể do sự thay đổi nội tiết tố trong cơ thể và ảnh hưởng đến hệ hô hấp.

8. Tăng cân và sự thay đổi về vóc dáng

Trong giai đoạn đầu của thai kỳ, một số phụ nữ cảm thấy tăng cân và sự thay đổi về vóc dáng. Điều này là do cơ thể của bạn đang chuẩn bị cho quá trình mang thai. Tuy nhiên, bạn nên tập trung vào việc duy trì một chế độ ăn uống lành mạnh và tập thể dục nhẹ nhàng để đảm bảo sức khỏe của mẹ và thai nhi.

Trên đây là một số dấu hiệu mang thai sớm mà bạn nên chú ý để nhận biết sớm việc mình đang mang thai. Tuy nhiên, để chắc chắn hơn, bạn nên đến bác sĩ để được khám và xác nhận mang thai. Việc chăm sóc sức khỏe càng sớm càng tốt để đảm bảo sức khỏe cho cả mẹ và thai nhi. Nếu bạn đã biết mình đang mang thai, hãy đảm bảo bạn được nghỉ ngơi đầy đủ, ăn uống đủ chất dinh dưỡng và thực hiện các bài tập thể dục nhẹ nhàng để giữ cho sức khỏe cơ thể luôn tốt nhất.

Trang thông tin về Cưới hỏi, hôn nhân, gia đình, làm đẹp, du lịch dành cho mọi lứa tuổi

Trang thông tin về Cưới hỏi, hôn nhân, gia đình, làm đẹp, du lịch dành cho mọi lứa tuổi

Thông tin liên hệ

109 đường số 5, Phước Bình, TP Thủ Đức, TPHCM

109 đường số 5, Phước Bình, TP Thủ Đức, TPHCM

Xem thêm

theo dõi chúng tôi

Lorem Ipsum
Lorem Ipsum
Lorem Ipsum
Lorem Ipsum

Copyright © 2023 Wedary. All Rights Reserved.

Built with Eraweb